Đôi Điều Nên Hiểu Về Căn Hộ Và Lựa Chọn Xây Dựng

Nhiều bạn hay mắc mớ bởi câu hỏi chúng tôi tuổi này tuổi nọ muốn tìm đất xây nhà có được tuổi không?

Chúng tôi làm theo hướng nào thì tốt thường hay lặp lại gần như ở muôn nơi trên trang mạng.

Thôi thì cũng rất thông cảm bởi các bạn không hiểu nhiều về chuyên môn; hoặc nhiều khi đã tiếp cận những thông tin mù mờ, đôi khi khập khễnh thiếu tin cậy.

Tôi bày tỏ một cách hiểu để mong giúp được gì đó cho các bạn.

Một ngôi nhà được gọi là có vượng khí là do hai yếu tố cơ bản quyết định: Thứ nhất là đắc thời và thứ hai là đắc thế (tất nhiên còn một số yếu tố khác chi phối).

** Đắc thời là: Nó được các sao đương quyền (đương vận) đóng ở hướng của hướng và sơn của sơn, nó theo thời vận và độ hướng cụ thể của mỗi căn hộ mà xác định.

** Đắc thế là: Tương ứng với các sao ở bát phương căn hộ, theo hướng và thời vận lập trạch mà tự thân nó được xác định. Môi trường xung quanh (loan đầu) có đáp ứng đầy đủ với yêu cầu mà các sao (lý khí) đòi hỏi – Cho tất cả các sao cả cát thẩn và sát thần. Một ngôi nhà được coi là suy khí khi các điều trên kia thích ứng ngược lại.

Khi xây dựng nhà cửa, người ta nên căn cứ vào hình thế cuộc đất để xác định tọa hướng có thể xây dựng của căn hộ, sau đó người ta an sao theo hướng của vận đó, dùng tinh bàn để đối chiếu với môi trường có tương thích với nhau không (lý khí + loan đầu).

Từ đây các phong thủy sư mới có khả năng đề xuất các giải pháp:

– Khai thác lợi ích của các cát thần, xác định khả năng chế áp hoặc hóa giải các sát thần.

– Kiến tạo kiến trúc, phân bố phòng ốc một các hợp lý.

– Đề xuất cách khai thác sử dụng, cải tạo lâu dài cho căn hộ khi chuyển vận.

** Việc tu tạo nhà cửa được xác định là nhằm thay đổi vận khí cho ngôi nhà, cho nên người ta chỉ tiến hành cải tạo khi biết chắc là hành vi tu sửa là cát lợi.

Nếu môi trường (loan đầu) độ hướng và thời vận (lý khí) chỉ ra được điều đó.

Đối với các phương vị có các cát thần là sao đương vận + sao sinh khí (sao sinh khí của huyền không phong thủy chứ không phải là sinh khí của bát trạch), người ta tìm cách chiêu dụ đẫn động cát khí vào nhà, đối với các sao là sát thần thì người ta tìm cách chế áp hoặc hóa giải nó.

Một ngôi nhà nếu không cho phép người ta sử dụng các biện pháp thực hành ứng dụng của phong thủy để cải tạo thì chủ nhân ngôi nhà đó bị thiệt thòi: Phúc trạch kém.

Bất cứ một ai có căn hộ rơi vào tình thế đó thì ta có thể thách đố giỡn chơi các phong thủy sư nhưng đừng tự thách đố mình

Không có ngôi nhà nào cho riêng ai cả (tất nhiên là trừ độc thân). Chỉ có từng phòng riêng lẻ cho các cá nhân mà thôi?

Bỏ ngay cái cách lập luận lấy chủ trạch làm trọng đi. Mọi thành viên trong gia đình đều có nhu cầu về cát khí như nhau, không lẽ chỉ cần ông bà bố mẹ hưởng lợi còn bỏ mặc con cháu.

Nhà có mệnh của nhà – người có mệnh của người, không thể trộn lẫn với nhau được.

Người-Nhà hoàn toàn độc lập giữa đất trời. Người và Nhà đều chung một quy luật có phát sinh có phát triển và có diệt vong.

Chúng có thể tương tác tương hỗ nhau, đôi khi tạo ra sự may rủi (cát hung) cho một vài thành viên nào đó là lẽ đương nhiên khi căn hộ và các chủ thể tự rơi vào sự bất khả kháng.

Thật oan uổng, nhiều thầy bà mượn cớ một vài họa hại xảy ra ở đâu đó rồi đổ cho lỗi phong thủy, đổ lỗi cho trạch cát đã chọn sai các khóa trạch nhật mơ hồ.

Họ mang cách luận tứ trụ sinh mệnh một cá thể gán vào nhật khóa luận cát hung một căn hộ, làm cho người có chút hiểu biết thấy xấu hổ.

Họ mang thần Sát ra dọa dẫm. Họ mang một vài lợi ích của tiềm năng cảm xạ con người ra câu dử như một tà thuật.

Họ khoe mẽ chữ Tàu Sách Hán khi họ dùng chữ Quốc ngữ phổ thông không êm tai.

Họ phỉnh phờ bằng những câu sẽ được đổi đời như rồng phượng. Khi đích thị chuyên môn của họ gần như mù tịt.

Tôi mong muốn mọi người đọc những nội dung ở trang Phong thủy ứng dụng này sẽ có những thay đổi về cách nghĩ.

Bởi chúng tôi đã cố gằng lọc sạn giúp các bạn.

Các bạn muốn tìm hiểu điều hay dở cụ thể cho mình thì liên kết với một ai đó có thể tin cậy và cung cấp các thông tin cần thiết để được đáp ứng.

Tất nhiên hỏi tại trang cúng nhận được sự chỉ dẫn nhưng dẫu sao cũng sẽ thiếu đầy đủ và nhiệt tình.

Nguồn: Nguyễn Văn Nhuận – Phong Thủy Ứng Dụng

Trân trọng!

Vũ Phác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *