Dự Đoán Hành Nhân (Người Đi Khỏi Nhà)

Lo lắng về an nguy của người đi xa, tìm người mất tích, dự đoán cát hung ở bên ngoài và ứng kỳ trở về, lấy lục thân chủ người đó làm Dụng thần. Sau khi chọn được Dụng thần, xem tình trạng người đó ở bên ngoài, ngày trở về, và nguyên nhân lưu lại ở bên ngoài. Dụng thần nên vượng, không nên hưu tù. Đồng thời cũng phải xem ý định của người dự đoán ra sao, nếu trọng điểm hỏi ngày về nhà, Dụng thần không vượng cũng không sao, nếu trọng điểm hỏi cát hung, Dụng thần nhược thì không tốt. Tôi đã có 1 bài viết về Dự đoán mất đồ, mời các vị dịch hữu xem tại đây.

Cách chọn dụng thần trong dự đoán hành nhân

Dụng thần sẽ tuỳ vào người hỏi muốn cho ai mà chọn Dụng thần tương ứng, nếu xem cho anh em thì lấy hào Huynh Đệ, xem bố mẹ thì lấy Phụ Mẫu, xem cho con cháu thì lấy Tử Tôn, xem cho chồng thì lấy Quan Quỷ, xem cho vợ thì lấy hào Tài.

Dụng thần nên vượng tướng, không nên hưu tù. Đồng thời xem mục đích của người muốn hỏi, nếu muốn bao giờ về thì Dụng thần không vượng cũng không sao nhưng nếu hỏi cát hung ở ngoài Dụng thần hưu tù bị khắc hiển nhiên là không cát. Nên lưu ý để tránh nhầm lẫn trong dự đoán.

Những dự đoán hành nhân cơ bản

– Dụng thần an tĩnh lâm hào Ứng, người còn ở đất khách, chưa có ý định trở về.

– Dụng thần sinh Thế, nhưng không phát động, người chậm trở về.

– Dụng thần khắc Thế, người về nhanh, động mà khắc Thế, càng nhanh.

– Thế khắc Dụng thần, người đã đến đất khách, dựa vào Dụng thần suy vượng khác nhau, có trường hợp trở về, cũng có trường hợp không trở về.

– Nhật khắc Dụng thần, gần đây sẽ không trở về.

– Dụng thần an tĩnh Nhật xung Dụng thần, có người giục mà về, hoặc mời mà về.

– Dụng thần động mà hóa thoái, người tất trở về, hóa Tiến thần, di chuyển đến nơi khác.

– Dụng thần tại hào 3, hào 4 phát động, người sẽ về nhanh. Bởi vì hào 3, hào 4 là cửa, người đã tới cửa, hiển nhiên đã sắp đến nhà.

– Dụng thần tại hào 5 phát động sinh hợp Thế, khắc Thế, người đã ở trên đường về nhà.

– Dụng thần động mà sinh hợp hào Thế, vốn là động thân sẽ trở về, nhưng bị hào Ứng, Nhật thần v.v hợp trú, hoặc động mà hóa hợp, tất là bị người giữ lại hoặc bởi vì có việc nên không thể trở về, cần sau này xung khai Dụng thần hoặc hợp thần mới có thể trở về. Bị hào 5 hợp trú, là đã nán lại ở trên đường.

– Dụng thần không nên động mà hóa Quan Quỷ, nếu không phải hào Phụ Mẫu, không bệnh thì hung.

– Hào Thế Không Vong, người về nhanh. Dụng thần cũng Không, rất khó trở về.

– Dụng thần phục tàng, mừng được Phi thần Không Vong, Nhật Nguyệt và hào động khác xung khắc Phi thần. Ứng kỳ cụ thể, xem thêm chương ứng kỳ,xin mời  xem tại đây.

– Dụng thần lâm Nhật, tĩnh mà hợp Nhật, nhập Nhật Mộ, là tượng hôm đó về nhà.

– Nhật thần động mà hóa ra Dụng thần, hoặc Dụng thần động mà hóa ra Nhật thần, hôm đó về.

– Dụng thần Không mà lâm Đằng Xà, hành nhân ở bên ngoài đang ở trong trạng thái bất an.

– Phi thần là Quan Quỷ, lâm Bạch Hổ, người ở bên ngoài không suôn sẻ. Không bị bệnh cũng gặp tai họa, hoặc bị người ta đánh.

– Phi thần là Huynh Đệ lâm Huyền Vũ, hoặc ở bên ngoài bị mất đồ, hoặc ở bên ngoài ham mê nữ sắc, hoặc ở bên ngoài bài bạc, sẽ không trở về ngay.

– Dụng thần phục dưới Tử Tôn, vui quên trở về, hoặc đắm chìm vào rượu, hoặc bị hậu bối giữ lại, không thể trở về ngay.

– Dụng thần phục dưới Phụ Mẫu, hoặc ở nơi người cao tuổi, hoặc ở khách sạn, hoặc bởi vì chuyện văn thư, thủ tục mà lưu lại.

– Dụng thần phục dưới Thê Tài, hoặc bởi vì chuyện tiền tài, hoặc bởi vì phụ nữ, hoặc ở trong nhà phụ nữ, không thể về nhà ngay.

– Dụng thần Không mà gặp đất Tử Tuyệt, hưu tù bị khắc, ở bên ngoài lành ít dữ nhiều.

– Trong quẻ Thê Tài không hiện, hoặc lâm Không Vong, ở ngoài thiếu tiền xài. Nếu bị Huynh Đệ phát động khắc thương, tất ở bên ngoài bị trộm cướp tiền.

– Người được dự đoán là phái nữ, không nên Dụng thần và Quan Quỷ tương hợp, không bị lừa gạt thì cũng nhiều tai nạn.

– Phụ Mẫu là tin tức, phát động trong quẻ chính là thông tin có tin tức hoặc thư tín, điện thoại. Lâm Chu Tước động càng nghiệm.

– Phụ Mẫu hưu tù bị khắc, lại lâm Không Phá, là quái tượng bặt vô âm tín.

– Trong quẻ có phản ngâm phục ngâm, người ở ngoài bôn ba, bất an.

– Quy hồn có nhớ nhà, du hồn không nhớ nhà.

– Dự đoán phương vị và địa điểm của hành nhân, lấy Dụng thần làm trung tâm phán đoán. Dụng thần an tĩnh, lấy địa chi lâm  Dụng thần để phán đoán. Dụng thần phát động, lấy hào biến, quẻ biến định phương vị. Dụng thần phục tàng, lấy quẻ đặt Phi thần để phán đoán hoặc lấy địa chi lâm Phi thần để phán đoán. Khi Dụng thần nhập Mộ hoặc bị hợp, lấy hợp thần và địa chi Mộ khố để phán đoán phương vị.

– Lấy Mộ khố định địa phương: Thìn thổ là Tây Nam hoặc ven sông, hồ chứa nước v.v; Tuất thổ là lò gạch, đền chùa v.v; Mùi là xưởng gia công gỗ, vườn hoa, trong rừng v.v; Sửu là nhà máy, kho kim loại v.v. Đây chỉ là một cách tư duy, cụ thể có thể dựa vào tình huống của quẻ mà phán đoán một cách linh hoạt.

– Đoài là đền chùa, đầm lầy, phòng thiếu nữ; Càn là thành phố lớn, chùa miếu; Chấn là khu phố sầm uất, rừng rậm; Tốn là rừng cây, phòng phụ nữ; Khôn là phòng nhiều người, đồng bằng, phòng bà lão; Cấn là núi rừng, phần mộ v.v.

– Dụng thần ở hào Thế hoặc nội quái, ở gần; ở ngoại quái, hào 6 là nơi xa.

Ví dụ về dự đoán hành nhân

Ví dụ 1

Ngày Giáp Dần tháng Thân, nữ đoán về con gái bỏ đi, tôi gieo quẻ được quẻ Sơn Hỏa Bí biến Sơn Trạch Tổn.

ví dụ 1 dự đoán người đi xa bao giờ trở về - vương hổ ứng

Phán đoán:

Lấy hào Tử Tôn làm Dụng thần. Tử Tôn Thân kim là Dịch Mã, phục tại hào 3. Xem bài vết về Đào Hoa và Dịch Mã trong dự đoán lục hào tại đây.

Huynh Đệ lâm Chu Tước phát động là thông tin khẩu thiệt. Nhất định là cãi nhau với ai sau đó trốn đi.

Dụng thần phục tại nội quái, con gái không có đi xa.

Dụng thần được Nguyệt tỉ phù nên bên ngoài bình an. Nội quái là Ly, đối ứng với phía Nam, con gái đến phía Nam.

Tử Tôn nhập Mộ tại hào 2, hào 2 là trạch, Tử Tôn là Dịch Mã, Sửu thổ là Mộ Khố của Dịch Mã, Mộ Khố của Dịch Mã là quán trọ, con gái trong một khách sạn phía Nam.

Tìm trong khách sạn ở phía Nam. Ngày Đinh Tị xung mất Phi thần sẽ có thể tìm được.

Kết quả: Vì không được chấp nhận chuyện yêu đương nên con gái đã cãi lại rồi trốn đi. Ngày Đinh Tị tìm được con tại một khách sạn ở phía Nam.

Ví dụ 2

Ngày Kỷ Mão tháng Mão, một người phụ nữ ở Bắc Kinh gọi điện thoại tới, nói rằng chị gái của bạn trai cô ấy sau khi cãi nhau với chồng đã bỏ nhà ra đi rồi. Tôi gieo được quẻ Thiên Phong Cấu.

ví dụ 2 dự đoán người đi xa bao giờ trở về - vương hổ ứng

Phán đoán:

Dự đoán bạn trai thông thường là lấy Quan Quỷ làm Dụng thần. Dùng nguyên lý chuyển đổi lục thân, cái có ngũ hành tương đồng xem là ngang vai vế, đoán về chị gái của bạn trai cô ấy cũng ứng với hào Quan Quỷ.

Quan Quỷ Ngọ hỏa được Nhật Nguyệt đến sinh, Dụng thần vượng tướng, chị gái bạn trai sẽ không xảy ra chuyện.

Dụng thần lâm Ứng, Ứng là nơi khác, chứng tỏ bản thân chị ấy muốn rời khỏi Bắc Kinh để đi đến địa phương khác.

Dụng thần là Ngọ hỏa, tương ứng với phía Nam, là muốn đi đến phương Nam.

Nhật là Nguyên thần, đại diện tâm tư chị ấy, tương hợp với Phụ Mẫu Tuất thổ trong quẻ, Phụ Mẫu là phương tiện giao thông, Dụng thần nhập Mộ ở Phụ Mẫu Tuất thổ, chính là tượng muốn bước vào phương tiện giao thông. Phụ Mẫu Tuất thổ lâm hào 6, hào 6 là hào vị bầu trời, thì có thể hiểu là máy bay. Vậy là muốn đáp máy bay đến phương Nam. Nếu như bây giờ nhanh chóng chạy đến sân bay thì có thể tìm thấy chị ấy.

Kết quả: Sau khi đoán xong, hỏa tốc chạy tới sân bay, đã tìm được chị ấy ở đó. Chị ấy đã mua vé máy bay và đang định đi đến phương Nam.

Ví dụ 3

Ngày Nhâm Dần tháng Dậu, vợ đi công tác, đoán ngày nào vợ về, được quẻ Lôi Trạch Quy Muội biến Hỏa Trạch Khuê.

ví dụ 3 dự đoán người đi xa bao giờ trở về - vương hổ ứng

Phán đoán:

Lấy Thê Tài làm Dụng thần.

Thê Tài Mão mộc Nguyệt phá, nhưng được Phụ Mẫu Tuất thổ động mà hợp Thê Tài, Nguyệt phá có thể giải. Dụng thần được Nhật tỉ phù, không là hưu tù, hỏi ngày về, không lấy Nguyệt phá định ngày về. Trong quẻ Huynh Đệ ám động khắc chế Dụng thần, ngày Ất Tị hợp trú Kỵ thần, Dụng thần không còn bị khắc sẽ về, lại bởi vì Phụ Mẫu Tuất thổ động mà hóa Không, thiếu lực hợp Dụng thần Nguyệt phá, ngày Tị xuất Không hợp Dụng thần, Dụng thần sẽ không là phá, có thể về.

Kết quả: Sau này quả nhiên về ở ngày Ất Tị.

Trân trọng!

Vũ Phác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now