Vai Trò Và Công Dụng Của Trạch Nhật

Rất nhiều người biểu thị sự nghi ngờ đối với hoạt động trạch cát, nói rằng trạch nhật hay không trạch nhật thì đều như nhau. Dưới đây, tôi muốn tiến hành chứng minh ý nghĩa và công hiệu của trạch nhật và cái tai hại của việc không trạch nhật:

Ý nghĩa của trạch nhật

Trạch nhật nói một cách đơn giản chính là lựa chọn ngày tốt, lựa chọn ngày tốt giờ tốt, thông qua sự nghiên cứu và lựa chọn đối với thời gian (năm, tháng, ngày, giờ) và không gian (phương hướng, phương vị), lấy giá trị có lợi mà không hại của nó để đạt được mục đích xu cát tị hung và cầu phúc tránh họa, giúp công việc trở nên thuận lợi. Ví dụ, nhập trạch, kết hôn, giá thú, xây nhà, động thổ, đổ móng, an táng, treo bảng làm ăn…

Công hiệu của trạch nhật

Trạch nhật chính là chọn lấy những ngày giờ hoàng đạo để đạt được sự phối hợp của thiên thời (nhật khóa-công việc nên làm trong ngày), địa lợi (tọa nhà, hướng nhà) và nhân hoà (người sử dụng nhật khóa). Sự kỳ diệu mà nó mang lại đó chính là bắt đầu thấy cát lợi, gặp vận may, phúc lộc đưa đến, trăm sự cát tường, mọi việc thuận lợi, tránh điều xui xẻo, luôn luôn bình an, ra đường đắc lợi.

Tác hại của việc không sử dụng trạch nhật

Người nào nếu không dùng trạch nhật mà tuỳ ý làm việc, thì một ngày nào đó sẽ xâm phạm đến lãnh vực của “hung thần ác sát” mà chọc tức thần sát, thì tai họa sẽ lập tức xuất hiện, nhẹ thì mọi việc không thuận, kết quả sự việc trái với ý muốn ban đầu, tai vạ kéo đến, nặng thì cùng lắm là hai ba ngày, thậm chí trong vòng 24 giờ sẽ xảy ra đại hoạ đến nỗi gặp phải thảm kịch gia đình. Chúng ta có thể quan sát được từ trong cuộc sống hàng ngày, người nào mà đã chọn dùng ngày đại hung khiến sau khi sử dụng lúc nào cũng xuất hiện tình cảnh bi thảm nếu không phải là tang chồng, thì chính là vong vợ, hoặc là mất con. Do đó, chúng ta tuyệt đối không được coi “hung thần ác sát” là trò trẻ con.

Có nhiều người vì để tiết kiệm tiền, có việc cũng không chịu mời thầy trạch nhật coi ngày, mà tự mình tùy tiện chọn ngày, hoặc giả chọn lấy ngày mùng 1, 15 của mỗi tháng để động thổ xây nhà, như thế há chẳng phải là tự nguyện đặt mình vào chỗ nguy hiểm hay sao? Nếu sau công việc mà bình an vô sự thì có thể nói là may mắn tương đối, nhưng nếu một ngày nào đó không cẩn thận xúc phạm đến hung sát, thì tai họa sẽ lập tức giáng xuống. Cho nên chọn ngày phải là một khâu quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, cần phải cẩn thận trong dụng sự mới ổn thỏa.

Vũ Phác
Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now