Ngày Thiên Xá – Thiên Xá Nhật

Sau khi tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp, nếu thấy gia chủ gặp oan gia trái chủ hay có tâm linh, vận hạn xấu, thầy Phong Thủy có thể xem Bát tự và chọn ngày Thiên Xá để cúng lễ phóng sanh thả cá tiêu tai giải nạn.
Vậy ngày Thiên Xá là gì ? Vì sao khi xem Bát tự, ngày này được xem là lý tưởng để cúng lễ phóng sanh thả cá tiêu tai giải nạn, hóa giải hiệu quả hơn nhiều so với tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ kỳ môn độn giáp ?
Bài viết sẽ giúp bạn có hiểu biết về ngày tuyệt vời này !
“Thiên Xá” hiểu nôm na là ông trời (Thiên) khoan dung xá bỏ những hành vi tội lỗi bất thiện mà con người (tội nhân) gây ra vì u mê vô minh lầm lạc. Có thể xem đây là hình thức khoan hồng của Ơn Trên, giúp tội nhân thoát khỏi ngục hình hay quả báo do những nhân xấu ác đến giai đoạn trổ quả.
Vì sao lại có ngày Thiên Xá ?
Nếu ở Dương gian vào những dịp đặc biệt như những ngày lễ lớn của dân tộc, nhà vua hay lãnh đạo cấp cao của quốc gia như thủ tướng, tổng thống, chủ tịch nước có hình thức ân xá tội nhân, cụ thể thông qua 2 hình thức: Đại xá + Đặc xá, nhằm miễn giảm trách nhiệm hình sự hoặc hình phạt với người phạm tội, thể hiện chính sách nhân đạo với tội nhân, tạo cơ hội cho họ ăn năn hối cải, cải tạo, giáo dục trở thành người có ích cho xã hội và nhanh chóng tái hòa nhập cộng đồng.

Thì với Phong Thủy Trạch Nhật Tâm linh Trung Hoa, mỗi một năm Ông trời (Ngọc Hoàng Thượng Đế, Thích Đề Hoàn Nhân theo Phật giáo) sẽ mở lượng hải hà xóa tội mà con người đã phạm vào 4 ngày đặc biệt trong năm, đó gọi là ngày Thiên Xá. 4 ngày Thiên Xá đó chính là:
• Mùa Xuân (tháng Dần, Mão, Thìn): ngày Thiên Xá là Mậu Dần
• Mùa Hạ (tháng Tỵ, Ngọ, Mùi): ngày Thiên Xá là Giáp Ngọ
• Mùa Thu (tháng Thân, Dậu, Tuất): ngày Thiên Xá là Mậu Thân
• Mùa Đông (tháng Hợi, Tý, Sửu): ngày Thiên Xá là Giáp Tý
Khi xem Bát tự, cần lấy trụ ngày để xét Thiên Xá. Để tra xem một người có sao Thiên Xá trong lá số hay không cần căn cứ vào mùa sinh.
• Ngày sinh là Mậu Dần (chi tháng phải là Dần, Mão hay Thìn)
• Ngày sinh là Giáp Ngọ (chi tháng phải là Tỵ, Ngọ hay Mùi)
• Ngày sinh là Mậu Thân (chi tháng phải là Thân, Dậu hay Tuất)
• Ngày sinh là Giáp Tý (chi tháng phải là Hợi, Tý hay Sửu)
Ví dụ: người nam sinh ngày 1/11/2020 DL, 17h. Tháng sinh là Tuất, ngày sinh là Mậu Thân vì vậy ngày sinh được sao Thiên Xá chiếu mệnh, vô cùng cát lành.
Sử dụng ngày Thiên Xá trong trường hợp nào ?
Thiên Xá là Cát tinh trong mệnh, vì vậy ai trong lá số Bát tự có sao này là vô cùng quý, có thể xem là Quý Nhân giúp gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành. Đặc biệt đối với những người lá số có nhiều hung tinh như Thiên La, Địa Võng, Kiếp Sát, Vong Thần, Thập Ác Đại Bại thì sẽ được hóa giải hiệu quả.
Khi tư vấn phong thủy nhà ở, gieo quẻ Kỳ Môn Độn Giáp, gặp trường hợp tâm linh xấu, gia chủ gặp vận hạn xấu ác, thầy Phong Thủy thường xem bát tự của gia chủ để chọn ngày Thiên Xá làm thời điểm phóng sanh thả cá hay cúng lễ tâm linh để tiêu tai giải nạn.
Thực tế, những phạm nhân, tù tội nếu chấp hành tốt nội quy thường được giảm án, đặc xá.
Cũng vậy, người trong Tứ Trụ có sao Thiên Xá như có một ân sủng đặc biệt, dễ được “Trời” đại xá nếu chẳng may vi phạm pháp luật hay tai nạn chết người như một hình thức ban ân, hưởng lượng khoan hồng nhờ công đức phước báu tích lũy từ kiếp trước. Nó giống với việc người có tội được Hoàng đế đại xá, cứu giúp vì có lịch sử hay lý lịch tốt vậy.
Tuy nhiên điều cần ghi nhớ chính là dù có sao Thiên Xá trong Bát tự, bản thân cần phải luôn làm lành lánh dữ, không được ỷ lại có cát tinh này phù trợ mà làm càn, làm bậy, rất dễ dính đến họa tai mà không cát thần quý nhân nào có thể trợ giúp được.
Một Hoa Giáp 60 ngày kết hợp 90 ngày của một mùa thường cho khoảng 4 – 8 ngày Thiên Xá/ năm. Thời xưa các thầy Phong Thủy thường khuyên gia chủ tận dụng ngày này để cầu phúc, tế lễ, sám hối tội lỗi nhằm giúp tiêu tai nghiệp chướng.
Theo Trạch Nhật (thuật chọn ngày tốt Trung Hoa), ngày Thiên Xá là ngày Ngọc Đế tha thứ tội trạng của chúng sinh, lấy Đạo Trời – Đức Đất mà hóa dục quần sinh. Vì vậy tận dụng thời gian này để cầu phúc, xá tội, hóa sát, tiêu tai đều lợi cả.
Luận về ngày Thiên Xá, Thông Thư có đoạn: “Ngày Thiên Xá nên tế lễ, cầu phúc, cầu chức, ăn chay, kết hôn, sửa mộ, tạo mộ tốt lành. Con người ta sống ở đời, khó có được việc gì toàn vẹn không ít thì nhiều đều sẽ làm phương hại đến sự vật khác, từ đó dễ chịu hậu quả xấu. Cho nên cách tốt nhất nên mỗi mùa chọn lấy ngày Thiên Xá, bày đồ chay cũng lễ, sám hối tội lỗi, như vậy sẽ giảm được Chướng Nghiệp, tăng trưởng Phúc Đức, mọi việc sẽ như ý”.
“Trời sinh dưỡng vạn vật, như mẹ hiền mà tha thứ cho các tội lỗi, Giáp Mậu là Thiên Can Chi Đức, Tý Ngọ là Âm Dương Chi Thành, Dần Thân là Âm Dương Chi Lập, vận dụng can phối chi mà ra Thiên Xá, mở ngục xóa oan, ban ơn, tha tội, cầu phúc, tất cả đều rất tốt lành. Thời gian này cũng tốt cho việc khởi công tu tạo, nhập trạch, khai trương, làm trăm sự đều cát tường. Người đời thường lấy ngày Thiên Xá để tu tạo mồ mả cực tốt.”
Nguồn FB: Ngô Gia Trạch Cát
Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *