Ý Nghĩa Sao Thiên Bồng Trong Kỳ Môn Độn Giáp

Chín sao tức là thiên bồng, thiên nhuế, thiên xung, thiên phụ, thiên cầm, thiên tâm, thiên trụ, thiên nhậm, thiên anh, chín sao được suy ra từ cửu cung của lạc thư. Nó cũng có sẵn những đặc tính âm dương ngũ hành của cửu cung bát quái.

Ngũ hành của 9 sao trong kỳ môn độn giáp

Thông thường mà nói, thiên tâm, thiên nhậm, thiên cầm và thiên phụ là bốn cát tinh, thiên xung là thứ cát, thiên anh là trung bình. Thiên bồng, thiên thuế, thiên trụ là hung tinh.

Người xưa có bài ca rằng:

Bồng nhậm xung phụ cầm sao dương, anh nhuế trụ tâm âm viết gọn.

Sao phụ cầm tâm là thượng cát, xung nhậm tiểu cát chưa hưởng tận.

Đại hung bồng nhuế không dùng được, tiểu hung anh trụ chẳng sáng ngời.

Thiên bồng tên gọi gốc là tham lang, bắc đẩu thất tinh gọi ngôi sao đó là thủy tinh, dương tinh. Nằm tại phương bắc cung một khảm, khảm thủy đang trong mùa rét đậm, hàn nhất, lạnh nhất, tối nhất, lợi âm hại dương.

Người xưa cho rằng nó có liên quan đến hoạt động của đạo tặc, vì thế gọi nó là hung tinh, tặc tinh.

Trong kỳ môn độn giáp biểu thị tội phạm cướp bóc, giết người, cũng là sao phá tài, tham dâm háo sắc.

Như thiên bồng nguyên soái trong “Tây du ký”, to gan làm liều, dám mạo hiểm, thích hành động làm việc âm thầm, cũng biểu thị cho thế lực hung ác, xã hội đen.

Nhưng thiên bồng lại là sao trí tuệ (thủy chủ thông minh). Ở dưới những điều kiện nhất định, thiên bồng cũng có thể xem là cát tinh, như đại tướng trấn thủ biên giới, nhà xí nghiệp lớn dám đầu tư mạo hiểm, thương nhân, người làm ăn kinh doanh.

Người xưa nói rằng: “phú quý phải cầu trong nguy hiểm”.

Thiên bồng vốn có đặc tính háo sắc, thông minh, lẳng lơ, to gan làm liều, mang tính chất nước, trong hoàn cảnh nào đó đại biểu cột buồm, nếu là tóc người thì xõa tung, phòng ở dạng xòe ô, phòng có đầu nhọn, phòng bốn mặt thông gió, phòng dột, phòng gần bờ nước, nơi chốn sắc dục, anh hùng, say rượu, lông mềm như nhung, giếng nước, hành vi thân mật giữa những người khác giới, người thích uống rượu.

Thiên bồng vào cung, thích hợp sửa nhà, mua nhà mua sắm, khởi công xây dựng công trình bằng gỗ, những việc khác không lợi, đặc biệt là buôn bán, xuất hành, như gặp phải cách hung, cửa hung dễ gặp phải đạo tặc hoặc phá tài sinh bệnh.

Trong kỷ môn đoán nguy là người gan to làm càn, lanh trí hơn người, da đen, mắt to, đoán việc thì đầu tư mạo hiểm, đồ thủy sản, đồ vật trên biển, buôn lậu ma túy thuốc phiện, ngành giải trí, ngành ăn uống, ngành nuôi trồng, nghề nghiệp không chính đáng.

Mời các bạn tìm đọc ý nghĩa của các sao khác trong kỳ môn độn giáp.

Trích từ cuốn Kỳ môn độn giáp dự đoán học – Yêu Học Thanh, sách đã được xuất bản, mời quý vị tìm mua tại trang cửa hàng, xem tại đây.

Trân trọng!

Vũ Phác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *