Giờ cát Thanh Long Quyết

Giờ Thanh Long quyết ban đầu ứng dụng trong việc xuất hành, sau này mới mở rộng ra dùng trong chọn giờ cát, quyết và ứng dụng của nó như sau:

Quyết tuần tự đi thuận của thần sát cát hung Thanh Long:

     Thanh Long, Minh Đường vi Thiên Hình, 

     Chu Tước, Kim Quy, Thiên Đức thn;

     Bch H, Ngc Đường, Thiên Lao hc,

     Huyn Vũ, Tư Mnh cng Câu Trn.

Trong đó, Thanh Long, Minh Đường, Kim Quy, Thiên Đức, Ngọc Đường, Tư Mệnh là cát thần; Thiên Hình, Chu Tước, Bạch Hổ, Thiên Lao, Huyền Vũ, Câu Trận đều là hung thần.

Xin mời quý vị đọc thêm các bài viết về Trạch cát tại đây.

Khẩu quyết tìm giờ Thanh Long trên ngày:

Dần Thân phải ở Tý, 

     Mão Du li cư Dn;

     Thìn Tuất trên Thìn vị,

     T Hi chn Ng tm;

     Tý Ng nơi Thân địa,

     Su Mùi ti Tut lâm.

Ví dụ, ngày Dần, Thân, từ giờ Tý khởi Thanh Long, theo chiều thuận của ca quyết vừa nảy, theo thuận chiều kim đồng hồ suy tìm.

Như vậy, ta có: Sửu là Minh Đường, Dần là Thiên Hình, Mão là Chu Tước, Thìn là Kim Quy, Tỵ là Thiên Đức, Ngọ là Bạch Hổ, Mùi là Ngọc Đường, Thân là Thiên Lao, Dậu là Huyền Vũ, Tuất là Tư Mệnh, Hợi là Câu Trận. Từ đó có thể suy ra cát hung.

Tức là giờ cát của ngày Dần, Thân là 6 giờ “hoàng đạo”: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất; còn giờ hung của ngày Dần, Thân là 6 giờ “hắc đạo”: Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi. Cùng với lý đó, ngày Mão, Dậu tại giờ Dần khởi Thanh Long; ngày Thìn, Tuất tại giờ Thìn khởi Thanh Long; ngày Tỵ, Hợi tại giờ Ngọ khởi Thanh Long; ngày Tý Ngọ tại giờ Thân khởi Thanh Long; ngày Sửu, Mùi tại giờ Tuất khởi Thanh Long.

Để tiện cho tra cứu, bây giờ tôi sẽ liệt kê ra bảng 12 giờ cát hung của giờ Thanh Long quyết tìm trên ngày.

Bảng tra giờ cát Thanh Long Quyết – vuphac.com

Quý anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về Trạch Nhật Chính Ngũ Hành, có thể tìm đọc cuốn sách về Trạch Nhật mới nhất của Phác mới chuyển ngữ gần đây. Cụ thể là cuốn “Chính Ngũ Hành Trạch Nhật Học” của tác giả Lại Cửu Đỉnh, xin mời xem tại đây.

Trân trọng!

Vũ Phác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *