Phương Thức Tư Duy Của Dự Đoán Lục Hào

Cách đoán quẻ của Lục Hào là người dự đoán phải dùng ba đồng xu (dùng ba đồng xu tiền hiện đại cũng được), nắm chặt nó vào trong lòng bàn tay; tập trung vào điều người đó muốn hỏi, sau đó lắc(gieo) sáu lần để tạo thành một quẻ.

Nguyên lý là dùng độ dẫn từ trường của đồng xu để truyền suy nghĩ của con người lên đồng tiền, lúc đồng tiền rơi xuống đất một cách tự nhiên sẽ hình thành tượng quẻ, được tạo ra bới sự kết hợp của âm và dương.

  • Lưu ý: Hướng dẫn chi tiết cách gieo xu để lên quẻ dịch lục hào tôi đã có 1 bài viết rất cụ thể, mời các bạn đọc tại đây.

Vì vậy, độ chính xác của dự đoán Lục Hào chủ yếu được xác định bởi hai yếu tố: thứ nhất là trình độ của người dự đoán mức độ tập trung tư tưởng của người muốn dự đoán.

Nếu lúc gieo đồng xu mà có những suy nghĩ pha tạp lẫn lộn, không cụ thể, không tập trung thì các quẻ và hình ảnh hiển thị nhất định sẽ không rõ ràng và kết quả đương nhiên là không được chính xác rồi!

Xu cổ Càn Long Thông Bảo mà vuphac.com đang bán

Đây chính là một khuyết điểm của quẻ Lục Hào. Còn ưu điểm của nó là khi tâm trí của người muốn xem được tập trung cao độ, không bị người khác và thế giới bên ngoài can thiệp, quấy nhiễu; nhất là khi có việc gấp cần phải làm, quẻ được gieo xong thì tất phải có rất ít hào động, thường thường hào động và việc muốn hỏi sẽ có mối liên hệ mật thiết với nhau, hiện ra ý tượng rất rõ ràng.

Dùng Lục Hào để suy đoán thường có thế nói lên nhiều điều một cách chi tiết và sống động khiến cho người ta không khỏi thốt rằng thật là kỳ diệu.

Nếu tâm trí không tập trung, suy nghĩ hỗn loạn sẽ khiến người gieo quẻ ra được rất nhiều hào động, ít nhất là sẽ có ba hào động trở lên, thậm chí là cả sáu hào đều động, chứng tỏ rắng nhất định là tâm trí người đó đang rất bối rối.

Điều này dẫn đến, một là quẻ gieo ra được sẽ không chính xác lắm, hai là việc muốn đoán không đúng như ban đầu mà trở thành rất lộn xộn, rối rắm cho nên không có manh mối cụ thể để dự đoán quẻ dịch như vậy, khó phân lường được sự việc cát hung.

Dự đoán theo Lục Hào thường chú ý nhiều hơn đến nhật thần, nguyệt lệnh (nguyệt kiến), hào động và hào biến, nếu dự đoán việc lâu dài thì sẽ tham khảo thêm về lưu niên thái tuế (năm xem), còn vấn đề ngắn hạn cũng nên tham khảo về yếu tố thời thần (giờ).

Dự đoán theo Lục Hào chủ yếu sử dụng quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành giữa nhật thần, nguyệt kiến, hào động, hào biến, dụng thần, nguyên thần, kỵ thần cùng cừu thần để phán đoán cát hung.

Kết hợp các yếu tố của Lục Thần để xác định các loại sự kiện cần đoán mà không cần xem quẻ từ, hào từ và quan hệ của thể dụng, nó chỉ mang tính chất tham khảo, không thể chỉ riêng dùng tên quẻ mà xác định được cát hung.

Trân trọng!

Vũ Phác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *