Tư Duy Học Dự Đoán Lục Hào

Nhiều người chỉ biết vùi đầu đọc sách mà không biết suy xét từng câu nói trong sách cổ, hơn nữa là bởi vì ít dự đoán cho người khác, do đó về bản chất không thể lý giải được tính đúng đắn của các lý luận trong thực tiễn.

Người xưa khi viết sách cũng không dùng nhiều quẻ ví dụ để lập luận cho lý luận của mình, trong thực tiễn cũng không hẳn có thể gặp được ví dụ có lý luận phù hợp, do đó nhiều người học dự đoán nhiều năm cũng không nắm được bí quyết.

Khi mới học dự đoán, tôi cũng như mọi người, lúc đọc sách thì cảm thấy hiểu được, nhưng đến khi ứng dụng thực tế thì lại không biết phải phán đoán từ đâu, cảm thấy sách vở và dự đoán thực tế có một khoảng cách nhất định.

Điều này chính là do không có thực tiễn, không lĩnh hội sâu sắc được những điều trình bày trong sách.

Có người mặc dù học dự đoán nhưng ít khi có người đến nhờ anh ta dự đoán, cơ hội thực tiễn tương đối ít.

Nếu các bạn muốn đọc thêm các bài viết về dự đoán lục hào, xin mời đọc thêm các bài viết khác tại đây.

Trong trường hợp này thì làm thế nào để nâng cao trình độ của bản thân? Tôi cho mọi người biết một phương pháp hay, đó là tìm người học dự đoán để giao lưu.

Thảo luận về những tâm đắc mà mình đọc được, lý giải và tiếp thu các lý luận, thậm chí tranh cãi đỏ mặt tía tai với bạn học cũng được, giải thích qua lại, thảo luận qua lại, đây gọi là đạo lý không trải qua tranh luận thì không thể phân rõ đúng sai.

Chỉ có nói ra mới biết mình có hiểu hay không, có nắm bắt được hay chưa. Rất nhiều cao tăng đại đức trong Phật giáo cũng trưởng thành thông qua tranh luận với người khác giống như vậy.

Việc lý giải và nắm bắt quẻ dịch có liên quan đến vấn đề lý luận. Chỉ khi có sự hỗ trợ của lý luận thì mới có thể phán đoán quẻ này chính xác.

Lý luận này chính là điều mà tôi đã lĩnh hội được từ trong quẻ sai sót trước đây.

Từ thực tiễn, chúng ta sẽ thấy rằng dự đoán không chỉ yêu cầu một lý luận chính xác mà còn phải có một tư duy linh hoạt và nhạy bén, đó cũng chính là cái gọi là ngộ tính.

Người chỉ đọc sách suông thì không thể đi con đường dự trắc học này được.

Dự đoán đừng sợ sai, sợ sai thì không tìm được mình sai ở đâu.

Trân trọng!

Vũ Phác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *