Ý Nghĩa Sao Thiên Phụ Trong Kỳ Môn Độn Giáp

Chín sao tức là thiên bồng, thiên nhuế, thiên xung, thiên phụ, thiên cầm, thiên tâm, thiên trụ, thiên nhậm, thiên anh, chín sao được suy ra từ cửu cung của lạc thư. Nó cũng có sẵn những đặc tính âm dương ngũ hành của cửu cung bát quái.

Ngũ hành của 9 sao trong kỳ môn độn giáp

Thông thường mà nói, thiên tâm, thiên nhậm, thiên cầm và thiên phụ là bốn cát tinh, thiên xung là thứ cát, thiên anh là trung bình. Thiên bồng, thiên thuế, thiên trụ là hung tinh.

Người xưa có bài ca rằng:

Bồng nhậm xung phụ cầm sao dương, anh nhuế trụ tâm âm viết gọn.

Sao phụ cầm tâm là thượng cát, xung nhậm tiểu cát chưa hưởng tận.

Đại hung bồng nhuế không dùng được, tiểu hung anh trụ chẳng sáng ngời.

————————————————–

Thiên phụ tên gốc là văn khúc, mộc tinh, dương tinh.Cổ nhân cho rằng nó là sao văn khúc trên trời, có liên quan đến sự nghiệp văn hóa giáo dục, nên gọi là việc đại cát.

Trong kỳ môn đa phần đại biểu các ngành văn hóa giáo dục, bậc thầy, giáo viên. trường học, người có văn hóa. Vì thế cổ nhân đem đại văn hào xem là văn khúc hạ phàm.

Thiên phụ vào cung, mọi việc đều thích hợp. Cầu tài, kinh doanh, xuất hành, cưới gả, tu tạo đều cát, đặc biệt tốt cho kiểm tra lên lớp, phát triển sự nghiệp văn hóa giáo dục.

Trong kỳ môn đa phần đại biểu người nho nhã, khiêm tốn, có tu dưỡng, có văn hóa, có tác phong, nhân từ hiền hậu.

Đoán việc đa phần hài hòa, hòa thuận, nhường nhịn lẫn nhau, có phong thái của quân tử, gặp được người cầu học thì sự nghiệp học hành tốt, có thành tựu.

Đại biểu nhu nhược, có lòng dạ của người mẹ, tất cả vấn đề bản thân đều tự gánh vác. Thích giúp đỡ người, biết gìn giữ, lòng dạ rộng lớn, bổ đầu, nuôi dưỡng chăm sóc, đại biểu cây cối, hoa, bãi cỏ, khu cách ly, bảo vệ bạn, quần áo, trung y, thuốc bắc, y tá, bao cao su, thầy giáo, chính trị viên, công việc mang tính phụ trợ, lối đi có cây cối che nắng, rau dưa, trợ giúp, phong độ, nghề làm vườn, giường, hàng rào, trân trọng yêu quý, trường cao đẳng, trái cây, hàng rào tre, gió xoáy, lông tóc, khiêm tốn, vú, phòng, tác dụng phù hộ, ruộng nương,vv…

Trân trọng!

Vũ Phác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *