Ý Nghĩa Sao Thiên Xung Trong Kỳ Môn Độn Giáp

Chín sao tức là thiên bồng, thiên nhuế, thiên xung, thiên phụ, thiên cầm, thiên tâm, thiên trụ, thiên nhậm, thiên anh, chín sao được suy ra từ cửu cung của lạc thư. Nó cũng có sẵn những đặc tính âm dương ngũ hành của cửu cung bát quái.

Ngũ hành của 9 sao trong kỳ môn độn giáp

Thông thường mà nói, thiên tâm, thiên nhậm, thiên cầm và thiên phụ là bốn cát tinh, thiên xung là thứ cát, thiên anh là trung bình. Thiên bồng, thiên thuế, thiên trụ là hung tinh.

Người xưa có bài ca rằng:

Bồng nhậm xung phụ cầm sao dương, anh nhuế trụ tâm âm viết gọn.

Sao phụ cầm tâm là thượng cát, xung nhậm tiểu cát chưa hưởng tận.

Đại hung bồng nhuế không dùng được, tiểu hung anh trụ chẳng sáng ngời.

————————————————–

Thiên xung tên gốc là lộc tồn, dương tinh, mộc tinh. Cổ nhân cho rằng nó có tâm nhân từ, có đức tạo hóa, trợ giúp con người, có liên quan đến hoạt động nhà nông, vì vậy đem nó gọi làm cát tinh. Nhưng mức độ cát khá yếu, cho nên lại gọi là thứ cát.

Trong kỳ môn đa phần đại biểu cho quân nhân, bộ đội võ cảnh, người mê võ thuật, vận động viên quyền anh, vận động viên điền kinh,vv… cũng là thuốc nổ, ngòi nổ, đạn, tính tình nóng nảy, nói chuyện thẳng thắn, đánh vợ, nhà ăn, cây, trụ điện, máy bay, pháo, vật thẳng, đường đi thẳng tắp, người tăng tốc độ, người biết biểu diễn, xung động, người đanh đá, vũ khí tên lửa, sắm sét, thợ mộc, cua, vận động viên, thỏ, linh hoạt, nhún nhảy, võ thuật, quân nhân, súng, võ sĩ.

Thiên xung vào cung, thích hợp cho chọn tướng xuất binh, đánh chuông gõ trống, tranh giành thị trường, phát triển sự nghiệp mới, tin dùng người tài đức, tích cực tuyên dương, chủ động chọn lầy mà hành động.

Trong kỳ môn đoán người thông thường là nóng nảy, công việc nhanh chóng, là người sảng khoái, dám đánh dám tiến lên, chơi trội, không ổn trọng, thích xung động.

Đoán việc phần nhiều là thiếu cân nhắc, không để ý tới hậu quả, nhất thời xung động, cũng biểu thị có sức mạnh, sức khai thác, làm việc không dông dài, mạnh mẽ vang dội, có dũng khí, tích cực tiến thủ.

Trân trọng!

Vũ Phác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now