Ứng Dụng Của Lục Thần Trạch Nhật

Cổ nhân khi ứng dụng trạch nhật vào việc chọn khóa an táng âm trạch, luôn lấy lục thần của long (long thần) làm chính, lục thần của sơn (sơn thần) là phụ; khi chọn khóa để xây tạo dương trạch, luôn lấy lục thần của sơn làm chính, lục thần của long là phụ.

Nhưng hiện nay khi chọn giờ thì chỉ xem xét tới lục thần của sơn mà không chú trọng đến lục thần của long.

Tất nhiên, đối với dương trạch, tại các thành phố (thị xã), việc xây dựng nhà ở là bố trí và sử dụng các lô đất ở có diện tích hạn chế theo quy hoạch của thành phố (thị xã), cho nên khi chọn khoá, chúng ta không cần phải vì “lục thần của long- long thần” mà hao tâm tổn trí.

Nhưng nếu là dương trạch trong thôn xóm tự nhiên ở dưới quê, thì long thần vẫn có ý nghĩa cân nhắc, do đó khi chọn khoá nếu có thể ngó luôn tới nó một chút thì cũng không có gì là thừa. Đối với âm trạch, mỗi người có mỗi cách nhìn nhận khác nhau.

Ứng dụng của lục thần sự chủ (chúng chủ)

Tục ngữ có câu “xóm mình thì nhìn các xóm khác mà thi đua, nhà mình thì nhìn các nhà khác mà làm ăn, xã viên thì nhìn các cán bộ mà học tập ”.

Ở đây, “cán bộ” có thể ví như là lục thần sự chủ, “xã viên” có thể ví như là lục thần chúng chủ.

Cho nên, tỉ trọng của quan hệ giữa lục thần sự chủ và chúng chủ trong trạch nhật ứng dụng có thể tưởng tượng mà biết, nghĩa là phải tìm “cán bộ” (lục thần sự chủ), nhưng quả thật, nếu có thể ngó luôn tới nhật khoá của “ xã viên” (lục thần chúng chủ) thì càng hoàn hảo.

Ứng dụng tổng hợp của lục thần long (sơn) với lục thần sự chủ (chúng chủ)

Trong trạch nhật học, đối với ứng dụng tổng hợp của lục thần long (sơn) và lục thần sự chủ (chúng chủ), chủ yếu thể hiện trên 2 phương diện là âm trạch và dương trạch.

Ứng dụng của âm trạch

Ứng dụng của âm trạch cổ khoá thời xưa,  là coi long thần quan trọng hơn sơn thần, sơn thần quan trọng hơn lục thần sự chủ, lục thần sự chủ lại quan trọng hơn lục thần chúng chủ.

Ứng dụng trong âm trạch hiện đại khóa hiện nay, rất ít coi trọng long thần, mà chỉ coi sơn thần và lục thần sự chủ là chính, và lục thần chúng chủ là phụ.

Ứng dụng của dương trạch

Bất luận là cổ khoá hay là hiện đại khoá, đều coi trọng sơn thần đầu tiên, tiếp theo là lục thần sự chủ, rồi sau đó mới là lục thần chúng chủ và long thần.

Quý anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về Trạch Nhật Chính Ngũ Hành, có thể tìm đọc cuốn sách về Trạch Nhật mới nhất của Phác mới chuyển ngữ gần đây. Cụ thể là cuốn “Chính Ngũ Hành Trạch Nhật Học” của tác giả Lại Cửu Đỉnh, xin mời xem tại đây.

Trân trọng!

Vũ Phác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now