Ý Nghĩa Sao Thiên Trụ, Thiên Nhậm Trong Kỳ Môn Độn Giáp

Chín sao tức là thiên bồng, thiên nhuế, thiên xung, thiên phụ, thiên cầm, thiên tâm, thiên trụ, thiên nhậm, thiên anh, chín sao được suy ra từ cửu cung của lạc thư. Nó cũng có sẵn những đặc tính âm dương ngũ hành của cửu cung bát quái.

Ngũ hành của 9 sao trong kỳ môn độn giáp

Thông thường mà nói, thiên tâm, thiên nhậm, thiên cầm và thiên phụ là bốn cát tinh, thiên xung là thứ cát, thiên anh là trung bình. Thiên bồng, thiên thuế, thiên trụ là hung tinh.

Người xưa có bài ca rằng:

Bồng nhậm xung phụ cầm sao dương, anh nhuế trụ tâm âm viết gọn.

Sao phụ cầm tâm là thượng cát, xung nhậm tiểu cát chưa hưởng tận.

Đại hung bồng nhuế không dùng được, tiểu hung anh trụ chẳng sáng ngời.


1. Ý Nghĩa Sao Thiên Trụ

Thiên trụ tên gốc là phá quân, âm tinh, kim tinh. Cổ nhân cho rằng nó đang ở lúc kim thu túc sát, thích giết chóc hiếu chiến, có liên quan đến khủng bố quái dị, phá hoại, vì vậy xưng làm hung tinh.

Trong kỳ môn đa phần đại biểu kiểm sát trưởng, nhân viên kiểm tra kỷ luật, chức vụ quân cảnh, thầy giáo, luật sư, người làm giải trí, ca sỹ, nhanh miệng thẳng thắn, trụ cột vững chắc, nghề nói chuyện.

Môi trường là cái cột, cây, vật dạng hình trụ, vật đứng, đại biểu bắp đùi, biết ăn nói, kim loại, kiến trúc cao lớn, đũa, đá hình trụ, người có thể nói, người làm công tác giáo dục, vật dạng ống, kèn đồng, ca hát, điện thoại, đánh giá sách, tháp, cửa lầu.

Thiên trụ vào cung, không hợp với đi xa, mưu tính kinh doanh, con buôn làm việc không lợi, có khẩu thiệt.

Kỳ môn đoán người đa phần khẩu thiệt thị phi, biết ăn nói, thích tranh giành tố tụng. Mặt cát là giỏi hùng biện, đội trời đạp đất, có gắng xoay chuyển tình thế

Có thể tự mình đảm đương chèo chống, dám chiến đấu với thế lực cũ, hoàn cảnh cũ truyền thống (nghe nói nhật can của Mao Trạch Đông có sao thiên trụ).

Đoán việc là có người phá hoại từ bên trong, thị phi xuất hiện, không làm theo truyền thống, bỏ cũ theo mới.

*Lưu ý, đọc bài viết về các sao tại đây:

2. Ý Nghĩa Sao Thiên Nhậm

Thiên nhậm tên gốc là tả phụ, dương tính, thổ tinh. Cổ nhân cho rằng thổ có thể sản sinh vạn vật, lại gặp lúc mùa xuân vạn vật sinh sôi, vì thế gọi là cát tinh.

Trong kỳ môn đa phần đại biểu nông dân, người làm nghề trồng trọt, người lưng còng, sợ vợ, người thành thật, chịu mệt nhọc, không có tài cán.

Môi trường đại biểu bãi ruộng, bậc thềm, vật bị giẫm lên, gò núi, sống lâu, người già, ông cụ, đánh đàn, cầu, voi, động tác khom lưng, leo núi (xuống núi là thiên xung), trâu bò, cúi đầu làm việc, lôi kéo, gà tây, rửa tai lắng nghe, người khiêm tốn, người mang nặng.

Thiên nhậm vào cung, thích hợp động viên cấp dưới, giáo hóa quần chúng bộ hạ, thích hợp xuất hành, gặp quý nhân, cưới gả buôn bán bốn mùa đều được, có thể làm trăm sự.

Trong kỳ môn đoán người là trung hậu thật thà, nhẫn nhục chịu khó, sợ vợ, người lao lực vất vả.

Đoán việc đa phần liên quan đến trồng cây ruộng đất, bất động sản, kinh doanh cầu tài mà gặp thiên nhậm thông thường thu hoạch không lớn.

Bởi vì tính ôn hòa nhẫn nhượng từ bi, không thể cầu cơ trục lợi, nên không lợi cho kinh doanh.

Trân trọng!

Vũ Phác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now